Vệ sinh công nghiệp Vinh - Xử lý vết sơn bám trên nền nhà

     

 Việc lau chùi các vết sơn vương lại trên nền nhà không phải dễ dàng khi sử dụng cách lau chùi thông thường, gây mất thẩm mỹ.

Chính vì vậy, để tiết kiệm thời gian làm sạch vết sơn, trước khi thi công bạn nên lưu ý: bạn không nên để vết sơn khô cứng lại hoặc cẩn thận hơn để chúng không rơi xuống sàn nhà bằng cách:

+ Nên sơn tường và cửa trước khi lót gạch để hạn chế nền nhà dính sơn.

+ Trước khi thi công, bạn nên dùng một tấm bạc phủ lên nền nhà để sơn không bám trên nền.

+ Tẩy vết sơn ướt dễ và đơn giản hơn vết sơn khô rất nhiều mà không cần phải dùng đến hóa chất. Do vậy, bạn nên làm sạch vết sơn trong khi nó còn ướt.

 

Xử lý vết sơn bám trên nền nhà:

Vệ sinh công nghiệp tại Vinh sẽ cùng bạn xử lý những vết bám gây khó chịu và mất thẩm mỹ này một cách dễ dàng hơn nhé. Nếu các cách xử lý này không đem lại hiệu quả hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm nhé! Nên lưu ý làm hết sức cẩn thận và khéo léo, tránh gây ảnh hưởng đến khu vực xung quanh và sử dụng bảo hộ lao động đúng cách như: găng tay, khẩu trang... tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân.

1.   Đối với sàn gỗ: Bề mặt gỗ rất dễ bị trầy xước nếu có lực tác động mạnh hoặc chà sát mạnh tay. Do vậy, bạn cần phải có phương pháp xử lý vết sơn riêng biệt

-       Dùng nước nóng: Nhiệt độ của nước nóng có thể làm tan chảy vết sơn trên nền gỗ. Tuy nhiên để làm sạch hoàn toàn vết sơn một cách hiệu quả, bạn cần dùng thêm một chiếc khăn và chà lên vết sơn nhiều lần cho đến khi tan chảy hết.

-       Dùng nước + giấm: Hòa dung dịch nước + giấm, sau đó dùng khăn thấm hỗn hợp này bôi lên vết bẩn. Bạn thực hiện chà nhiều lần để có kết quả tốt nhất. Nên dùng nước lau sàn làm sạch và mang lại mùi thơm cho ngôi nhà của bạn.

2.   Đối với sàn lát gạch men:

-      Dùng xăng xe máy: Bạn dùng một chiếc khăn khô và sạch, sau đó thấm xăng và chà lên vết sơn trên nền nhà. Sơn tan chảy trong dung môi xăng dầu nên vết sơn sẽ nhanh chóng được tẩy sạch. Để đánh bay mùi xăng dầu trên nền, bạn dùng xà phòng làm sạch các vết bẩn và mùi hôi còn sót lại.

-      Dùng giấy nhám: Đổ một ít nước xuống vết sơn rồi dùng giấy nhám chà sát vết bẩn nhiều lần cho sạch. Tuy nhiên, bạn không nên chà quá mạnh tay có thể sẽ làm trầy xước gạch men.

Chúc bạn sẽ nhanh chóng giải quyết được vấn đề của mình. Hãy theo dõi website của chúng tôi để liên tục cập nhập những mẹo hay trong vệ sinh lau dọn nhà cửa tại Vinh dành cho bạn nhé!

Tags: Vệ sinh công nghiệp, vệ sinh công nghiệp tại vinh, vệ sinh công nghiệp vinh, vệ sinh lau dọn nhà cửa tại vinh.