5 mẹo dọn phòng khách siêu tốc bạn nên biết

     

Để giữ nhà cửa sạch sẽ gọn gàng, ngoài việc thuê dịch vụ vệ sinh công nghiệp Vinh để dọn dẹp nhà cửa định kỳ, bạn nên nắm chắc trong tay các mẹo để giúp căn nhà của mình luôn sạch, sáng bóng. Hôm nay, VSCN An Sinh xin giới thiệu đến bạn 5 mẹo dọn phòng khách nhanh nhất, tốn ít thời gian nhất:

1. Luôn dọn theo trình tự

- Dọn dẹp theo trình tự nhất định, khoa học sẽ có hiệu quả cao hơn: lau bụi phải theo hướng từ trên xuống dưới từ nóc nhà xuống sàn để không làm bụi từ trên trần hoặc nóc tủ rơi xuống sàn nhà vừa quét sạch.

- Thực hiện theo một chiều (cùng chiều hoặc ngược chiều kim đồng hồ) và theo quy tắc từ chỗ sạch nhất đến chỗ bẩn nhất mỗi khi quét nhà, lau nhà hay hút bụi.

2. Làm sạch màn và rèm

- Không phải giặt thường xuyên, nhưng định kỳ sẽ là gợi ý nên làm dành cho bạn, đặc biệt trong các dịp lễ Tết. Sau khi bỏ rèm, màn vào máy giặt bạn có thể tận dụng khoảng thời gian đó để làm các việc khác. Những loại rèm mỏng nhanh khô bạn chỉ cần treo lên cửa chứ không cần phơi.

3. Lau dọn bàn ghế, sofa phòng khách

- Nếu quá bận rộn không có nhiều thời gian thì bạn nên tập trung vào bộ bàn ghế tiếp khách ở giữa căn phòng. Để làm sạch mặt bàn kính, một thứ rất dễ kiếm bạn có thể sử dụng là giấy báo. Bạn hãy vò thật mềm giấy để lau bụi bẩn bám trên mặt kính rồi sau đó lau lại bằng khăn mềm. Nếu có thì nước lau kính cũng giúp bạn lau dọn nhanh hơn.

- Đối với những chiếc ghế salon, tùy thuộc vào chất liệu mà có những cách khác nhau để làm sạch.

    + Ghế làm bằng da, gỗ có thể làm sạch bằng cách dùng khăn khô lau bụi, khăn ướt để lau vết bẩn do đất hoặc ố do nước. Cần tránh những chất tẩy rửa có thể khiến hỏng bề mặt ghế.

    + Ghế làm bằng vải, để loại bỏ các vết bụi bạn có thể dùng băng dính. Ngoài ra chỉ bằng bàn chải đánh răng nhúng vào dung dịch nước rửa chén pha loãng có thể làm sạch vết bẩn cứng đầu trên bề mặt.

4. Lưu ý giặt thảm lau chân

- Rất nhỏ nhưng rất dễ quên khi bạn lau dọn nhà cửa, thảm lau chân rất cần bạn lưu ý đấy ạ. Ấn tượng đầu tiên của những vị khách đến với nhà chính là tấm thảm lau chân trước khi bước vào nhà. Vì vậy khi dọn phòng khách đừng quên chọn một tấm thảm sạch sẽ để ở cửa, mọi người sẽ cảm thấy chủ nhà là một người chu đáo cẩn thận và đó cũng là lời nhắc các vị khách không bước giầy dép vào nhà.

Nếu muốn có một căn nhà sáng sạch, hoàn hảo, bạn nên chọn một đơn vị vệ sinh công nghiệp uy tín và chất lượng. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi, dịch vụ vệ sinh công nghiệp tại Vinh sẽ giúp bạn hài lòng và có những giây phút thư giãn, thỏai mái nhất với căn nhà sạch đẹp.

Liên hệ và hỗ trợ dịch vụ cho khách hàng

Công ty dịch vụ An Sinh vệ sinh công nghiêp số 1 tại Vinh, Nghệ An

Địa chỉ: Cửa Nam – Vinh, Nghệ An

Hotline: 0943.888.096 - 0981.567.446

 Vệ sinh công nghiệp tại vinh, ve sinh cong nghiep tai vinh, dịch vụ dọn nhà tại vinh, dich vu don nha tai vinh, dọn dẹp nhà cửa tại vinh, don dep nha cua tai vinh.