Kinh nghiệm cơ bản để khắc phục trời nồm

     

Những ngày nồm gây ra khá nhiều phiền toái cho các gia đình: sàn nhà, tường đổ mồ hôi, không khí ẩm ướt, chăn màn quần áo không khô... Trời nồm xuất hiện do độ ẩm trong không khí cao, đặc biệt khi thời tiết chuyển từ lạnh sang nóng đột ngột như thời điểm hiện nay.

Trời nồm gây khó chịu cho hầu hết các thành viên trong gia đình. Tình trạng ẩm ướt, nhất là khu vực sàn nhà gây nguy hiểm, bẩn và làm hỏng các đồ nội thất, điện tử, sinh hoạt gia đình cũng trở nên bức bí. Vậy làm sao để nhà cửa được khô ráo khi trời nồm? Hãy cùng Vệ sinh công nghiệp tại Vinh An Sinh tìm hiểu nhé!


Theo kinh nghiệm dân gian, bạn có thể đổ xỉ than hay lót bằng bao xi măng khi làm nền nhà, hoặc đặt vôi bột ở góc nhà để hút ẩm. Ngoài ra, bạn cần tham khảo các cách hạn chế nồm đơn giản như sau:

1.    1. Lau nhà cửa bằng khăn khô:

Nhà ẩm ướt kết hợp với bẩn gây ra sự khó chịu, nhớp nháp, bạn nên thường xuyên sử dụng khăn khô lau chù nhà cửa, sử dụngmáy sấy để làm khô đồ dùng.

2.    2. Hạn chế mở cửa, bịt kín kẽ hở trong nhà

Khi độ ẩm không khí cao, ngoài trời nhiều sương mù bạn nên đóng kín cửa, bịt kín các kẽ hở để hạn chế không khí ẩm tràn vào nhà. Mọi người thường nghĩ mở cửa sẽ thoáng và chóng khô nhà, nhưng trong trường hợp này hoàn toàn ngược lại, việc mở cửa sẽ chỉ làm nhà bạn thêm ẩm ướt.

3.    3. Sử dụng máy hút ẩm, điều hòa

Hiện nay, khá nhiều gia đình, văn phòng, nhà hàng đã sử dụng máy hút ẩm để hạn chế khó chịu trong thời tiết này. Đương nhiên là rất hiệu quả. Bạn có thể sử dụng điều hòa để thay thế, nó sẽ căn phòng bạn trở nên dễ chịu hơn rất nhiều.

4.    4. Chống nồm từ lúc xây nhà

Như trên đã nói, bạn nên lót 1 lớp xỉ than dưới nền nhà để giảm chênh lệch giữa sàn nhà và không khí, lót cát đảm bảo chất lượng, độ dày hợp lý để hạn chế nồm. Ngoài ra bạn có thể lát sàn gỗ để hạn chế ẩm ướt sàn nhà khi trời nồm.

5.    5. Hạn chế giặt quần áo

Độ ẩm cao dẫn đến việc quần áo khó có thể khô trong kiểu thời tiết này, bạn nên hạn chế giặt quần áo. Sau khi giặt có thể sử dụng máy sấy hoặc là ủi rồi cất vào tủ. Đặt vài viên chống ẩm mốc để quần áo được khô thoáng.

6.    6. Cho đồ điện hoạt động thường xuyên

Đồ điện ẩm ướt sẽ dễ bị hỏng hỏng, vì vậy cần thường xuyên kiểm tra và cho hoạt động hoặc bật ở chế độ chờ. Sử dụng máy sấy để xử lý các trường hợp vô tình bị ẩm. Các thiết bị diện tử như máy ảnh, máy quay, máy ghi âm, nên cho vào hộp kín với túi hút ẩm

7.    7. Giữ gìn sức khỏe

Thời tiết ẩm ướt càng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và bệnh dịch bùng phát dễ dàng. Chính vì vậy bạn cần ăn uống lành mạnh, bổ sung vitamin để cơ thể tăng sức đề kháng. Đặc biệt với các trẻ nhỏ, thời tiết ẩm ướt gây ảnh hưởng khá lớn đến sức khỏe, bạn nên sử dụng máy hút ẩm khi cần thiết.

Vệ sinh công nghiệp tại Vinh chúc bạn sẽ thoải mái hơn với những mẹo làm sạch nhà khi trời nồm trên đây. Để sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp tại Vinh, lau dọn nhà cửa tại Vinh, hãy liên hệ với chúng tôi: Dịch vụ An Sinh – 0943888096.

Tags: Vệ sinh công nghiệp vinh, ve sinh cong nghiep vinh, lau dọn nhà cửa tại vinh, lau don nha cua tai vinh, vệ sinh công nghiệp nghệ an, ve sinh cong nghiep nghe an.